PP BATTERY บริการเปลี่ยนแบตรถยนต์นอกสถานที่
Contact us

แบตเตอรี่รถยนต์ถือเป็นส่วนสำคัญในการจ่ายไฟฟ้าให้กับรถยนต์ การเปลี่ยนแบตรถยนต์ นอกจากราคาถูกแล้วควรมองถึงคุณภาพ ไฟเสถียร มีการรับประกันและการให้บริการที่ดีด้วย เพื่อรักษาไม่ให้ระบบของรถมีอายุที่ยาวนาน

 

เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าจะ เปลี่ยนแบตรถยนต์ที่มีคุณภาพดี ราคาถูก เปลี่ยนแบตรถยนต์ใกล้ฉัน จะต้องเปลี่ยนที่ไหนดี และต้องดูเรื่องอะไรเป็นหลักบ้าง?

 

เปลี่ยนแบตรถยนต์แบบไหนดี ดูยังไงบ้าง?

1. ประกันการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ (คุณภาพการผลิต)

การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์ ที่มีมาตรฐานควรจะมีประกันการใช้งานตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป หรืออาจจะมีเงื่อนไขตามการใช้งาน PP Battery ร้านเปลี่ยนแบตรถยนต์ แนะนำว่าดูประกันการใช้งานก่อน โดยแบตเตอรี่รถยนต์ไม่จำเป็นต้องดูที่แบรนด์เสมอไป หากมีงบน้อย อยากเปลี่ยนแบตรถยนต์ราคาถูก แต่จำเป็นต้องเปลี่ยน และอยากใช้แบตเตอรี่ลูกนี้ยาวนานอย่างน้อย 1-1.5 ปี

 

2. ดูขนาดความจุของ แบตเตอรี่รถยนต์ ให้เหมาะสมกับรถยนต์

การเลือกขนาดความจุของ แบตรถยนต์ สำหรับรถยนต์ที่อายุ 1-10 ปี ไม่ได้มีการแต่งไฟ หรือ เครื่องเสียงที่มากเกินไป ยังคงสามารถใช้ไฟในความจุมาตรฐานที่ติดมากับรถได้ไม่มีปัญหา แต่สำหรับรถยนต์ที่ไปทำเครื่องเสียง หรือระบบไฟฟ้าเพิ่มเติม แนะนำให้ต้องขยับไซด์ของแบตเตอรี่ด้วยเพื่อการใช้งานที่ดี และยาวนาน หากใช้ Battery แบตเตอรี่รถยนต์ ขนาดเก่าอาจทำให้เกิดดารเสื่อมของ Battery แบตเตอรี่รถยนต์ ได้ไวกว่าอายุการใช้งานก็เป็นได้

 

3. ชนิด Battery แบตเตอรี่รถยนต์ที่เข้ากับพฤติกรรมการใช้งาน

การเลือกใช้แบตเตอรี่ต้องดูสไตล์ของการใช้งานรถยนต์ด้วย เพราะเป็นส่วนที่ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน แบตเตอรี่มีหลายประเภททั้ง แบตเตอรี่รถยนต์ แบบกึ่งแห้ง MF (Maintenance Free Battery) , แบตเตอรี่รถยนต์ แบบเปียก (กรดตะกั่ว) ,และ แบตเตอรี่รถยนต์ แบบแห้ง SMF (Sealed Maintenance Free Car Battery) มีให้เลือกใช้งานหลากหลายแตกต่างกัน แล้ว Battery แบตเตอรี่รถยนต์ แบบไหนถึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ด้วย ดูยังไงไปดูกันได้เลย

 

แบตเตอรี่รถยนต์แบบเปียก

ข้อดี : เป็นแบตเตอรี่ที่มีความทนทานสูงที่สุด และราคาถูก แต่ก็ต้องการ การดูแลที่ดี

การใช้งาน : เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานรถยนต์ทุกวัน ดูแลรักษารถเป็นประจำ ด้วยคุณสมบัติที่เป็น แบตเตอรี่รถยนต์แบบเปียก จึงทำให้เกิดการเสียปริมาณน้ำกลั่นจากการใช้งานเยอะที่สุด

การดูแลรักษา : หมั่นสังเกตเติมน้ำกลั่นอย่างน้อยเดือนละครั้ง และรักษาปริมาณน้ำกลั่นให้เหมาะสมด้วยการเติมอย่างสม่ำเสมอ

 

แบตเตอรี่รถยนต์ แบบกึ่งแห้ง MF (Maintenance Free Battery)

ข้อดี : ไม่ต้องดูแลรักษาบ่อย

การใช้งาน : เหมาะสำหรับการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน

การดูแลรักษา : ต้องเติมน้ำกลั่นบ้างแต่ไม่ต้องตรวจเช็คบ่อย ควรจะต้องเช็คระดับน้ำกลั่นทุกๆ 6 เดือน เพื่อจะไม่ให้เสียคุณภาพการใช้งาน

 

แบตเตอรี่รถยนต์ แบบแห้ง SMF (Sealed Maintenance Free Car Battery)

ข้อดี : ไม่ต้องมีการดูแลรักษา

การใช้งาน : สำหรับการใช้งานของรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยเก็บรักษารถไว้ในร่ม

การดูแลรักษา : –

 

**ที่สำคัญ การดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์ทุกรุ่นเราไม่ควรลืมเปิดไฟรถทิ้งไว้** เพราะเป็นการสิ้นเปลืองแบตและทำให้อายุการใช้งานลดลง เมื่อดับเครื่องหรือจอดทุกครั้ง ควรเช็กไฟรถยนต์ว่าดับแล้ว เพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ใช้ได้นานและมีประสิทธิภาพ

 

4. ดูวันผลิต Battery แบตเตอรี่รถยนต์ก่อนซื้อ

ก่อนจะซื้อแบตรถยนต์ ต้องดูวันผลิตก่อนซื้อ จะมี วัน-เดือน-ปี (EXP) ผลิตอยู่ทุกลูก เพราะการที่แบตเตอรี่รถยนต์ ถูกเก็บไว้นานๆ โดยไม่ได้ใช้งานอายุและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ก็จะลดลง การเลือกแบตเตอรี่ที่ดีควรเลือกอายุแบตเตอรี่ที่มีการผลิตมาแล้วไม่นานไปกว่า 6-12 เดือน

 

ติดต่อเปลี่ยนเปลี่ยนแบตรถยนต์นอกสถานที่ กับ PP Battery ได้ที่ 062-521-6262 หรือ 062-781-7272

เปลี่ยนแบตรถยนต์ราคาถูก ใกล้ฉัน ที่ไหนดี?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *